Trứng gà được xem là loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào, trong trứng gà còn có nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, D, B6, B12, selen, kẽm, axit folic,… Mẹ bầu ăn trứng gà trong giai đoạn mang thai sẽ giúp cho bé yêu đạt được cân nặng tốt và mẹ cũng khỏe mạnh hơn. Thế nhưng, mẹ có biết thế nào là ăn trứng gà đúng cách sao cho không gây hại và hấp thu tối đa những dưỡng chất có trong trứng gà chưa?
ĂN TRỨNG GÀ BUỔI SÁNG
Không nên ăn trứng gà vào ban đêm vì dễ gây chứng đầy hơi, khó tiêu cho mẹ bầu. Ăn trứng gà vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp cho mẹ bầu năng lượng để có ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra, ăn trứng gà buổi sáng giúp mẹ bầu hấp thu được tối đã những dưỡng chất có trong trứng gà.
KHÔNG NÊN ĂN TRỨNG GÀ SỐNG
Mẹ bầu ăn trứng gà sống dễ dẫn đến sinh non do trứng gà sống hay trứng lòng đào có chứa vi khuẩn salmonella. Bên cạnh đó, trứng gà cần được làm chín hoàn toàn, tránh làm trứng gà chín quá kỹ. Việc trứng chín quá kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng.