Ăn trứng gà đúng cách cho mẹ bầu

Trứng gà được xem là loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào, trong trứng gà còn có nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, D, B6, B12, selen, kẽm, axit folic,… Mẹ bầu ăn trứng gà trong giai đoạn mang thai sẽ giúp cho bé yêu đạt được cân nặng tốt và mẹ cũng khỏe mạnh hơn. Thế nhưng, mẹ có biết thế nào là ăn trứng gà đúng cách sao cho không gây hại và hấp thu tối đa những dưỡng chất có trong trứng gà chưa?

ĂN TRỨNG GÀ BUỔI SÁNG

Không nên ăn trứng gà vào ban đêm vì dễ gây chứng đầy hơi, khó tiêu cho mẹ bầu. Ăn trứng gà vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp cho mẹ bầu năng lượng để có ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra, ăn trứng gà buổi sáng giúp mẹ bầu hấp thu được tối đã những dưỡng chất có trong trứng gà.

KHÔNG NÊN ĂN TRỨNG GÀ SỐNG

Mẹ bầu ăn trứng gà sống dễ dẫn đến sinh non do trứng gà sống hay trứng lòng đào có chứa vi khuẩn salmonella. Bên cạnh đó, trứng gà cần được làm chín hoàn toàn, tránh làm trứng gà chín quá kỹ. Việc trứng chín quá kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng.

KHÔNG NÊN ĂN QUÁ NHIỀU

Đối với mẹ bầu bình thường, mỗi tuần chỉ cần ăn từ 3- 4 quả. Trường hợp mẹ bầu tăng cân quá nhanh thì mỗi tuần tốt nhất chỉ nên ăn 1 quả.

KHÔNG NEN ĂN TRỨNG ĐÃ ĐỂ QUÁ LÂU

Trứng gà để quá lâu không những mất dưỡng chất bên trong mà còn sản sinh ra nhiều vi khuẩn có hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Ngoài ra, sau khi chế biến trứng, mẹ bầu nên ăn ngay, tránh ăn trứng gà đã để qua đêm.

TRÁNH UỐNG NƯỚC TRÀ KHI ĂN TRỨNG

Trong nước trà có axit tannic. Nên khi ăn trứng gà mà uống trà, chất axit tannic trong trà kết hợp với protein có trong trứng sẽ làm mẹ bầu bị đầy hơi, khó tiêu. 

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *